bughaคนนี้ มาทำความรู้จักกับเขา สตรีมเมอร์ออนไลน์ และผู้เล่นอีสปอร์ต ชาวอเมริกัน

bugha

bugha ผู้ชนะการแข่งขัน Fornite World Cup 2019 และได้รับเงินรางวัล 3 ล้านเหรียญ เมื่ออายุเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น

bugha เป็นสตรีมเมอร์ออนไลน์ และเป็นผู้เล่น กีฬาอีสปอร์ต ชาวอเมริกัน เมื่อพูดถึงบุคคล ที่ประสบความสำเร็จ มากที่สุดใน eSports ของอเมริกา ประวัติข้อมูลนักกีฬา E Spots ผู้ชายคนนี้คือ Kyle Giersdorf หรือที่รู้จักในชื่อ บักก้า ซึ่งทำรายได้นับล้าน ในการเล่นและสตรีม Fortnite

เขาเข้ามามีบทบาท เมื่อเขาเข้าร่วมแข่งขัน และชนะการแข่งขัน Fornite World Cup 2019 จากนั้นเขาก็ได้ รับเงินรางวัล 3 ล้านเหรียญ เมื่อตอนอายุ 16 ปี และนอกจากนี้ เขาเริ่มเล่นเกม Fortnite หลังจากที่พ่อของเขา แนะนำเขาและพูดว่า “ไปกอบกู้โลก”

หลังจากชนะ เกมการแข่งขัน บัญชีใน witter และบัญชี Bugha twitch ของเขาถูกแอ็คทีฟ เป็นเวลาหลายชั่วโมง มีการสมัครสมาชิก และมอบของขวัญ 100 รายการ ให้กับสตรีมเมอร์แบบสุ่ม และทวีตข้อความ จากบัญชีของเขา เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้บักก้า ยังได้มีช่อง Bugha – youtube ของตัวเองซึ่ง มีผู้ติดตาม 3.87 ล้านคน และมียอดดูมากกว่า 231 ล้านครั้งในปี 2021

bugha

Bugha ชีวประวัติของเขา ครอบครัวและอาชีพ

บักก้า ( Kyle Giersdorf ) เกิดเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2002 ในสหรัฐอเมริกา เขาไม่ได้เปิดเผย ข้อมูลมากนัก เกี่ยวกับพ่อแม่ หรือพี่น้องของเขา อย่างไรก็ตาม พ่อของเขาแนะนำ ให้เขาเล่นเกมนี้ เป็นครั้งแรกและคอย ให้การสนับสนุน ให้เขาเล่นเกมนี้

นอกจากนี้เขา ยังใช้นามแฝงว่า “Bugha” เขามีส่วนร่วมใน เกมFortnite มาตั้งแต่ปี 2018 และเซ็นสัญญา กับองค์กรของ Sentinels esports เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2019

ก่อนที่จะมาเป็นทีม Sentinels Fortnite เขาได้เล่นกับ ทีมที่ชื่อว่า No Clout ในปี 2019 เขาเข้าร่วมการแข่งขัน Fortnite World Cup ประจำปีครั้งแรก หลังจากผ่านการคัดเลือก เขาเข้าแข่งขัน ในประเภทเดี่ยว

หลังจากฟันฝ่า อุปสรรคมากมาย และในที่สุดเขา ได้คว้าชัยชนะ Bugha World Cup อันดับที่หนึ่ง ด้วยคะแนนถึง 59 คะแนน เกือบสองเท่าของ ผู้ชนะอันดับสอง และยังได้รับ รางวัลเงินสด 3 ล้านดอลลาร์อีกด้วย

bugha

เรื่องราวสำคัญ ชีวิตส่วนตัว ที่น่าสนใจของ Bugha steam 

ในการดำเนิน ชีวิตส่วนตัว เขาไม่ได้เปิดเผย เรื่องส่วนตัวส่วนใหญ่ ในสื่อมากนัก ถึงแม้ว่าเขา จะเป็นคนดังใน โซเชียลมีเดียก็ตาม อย่างไรก็ตาม นักกีฬาวัย 19 ปีรายนี้ กำลังโฟกัส ไปที่อาชีพ นักแข่งของเขา และพยายามที่จะ ก้าวหน้าขึ้นไปอีก นอกจากนั้นเขายังชอบไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ และใช้เวลา ให้กับครอบครัว

บุคลิกของเขา ในโซเชียลมีเดีย เขาคือนักกีฬา สตรีมเมอร์ออนไลน์ และผู้เล่นอีสปอร์ต จากอาชีพของเขา เขาได้รับเงิน จำนวนมากเพื่อ ช่วยเหลือตนเอง และครอบครัวด้านการเงิน ดังนั้นเขาจึงมี มูลค่าสุทธิประมาณ 4 ล้านเหรียญ นอกจากนี้เขายัง โปรโมตผลิตภัณฑ์ และแบรนด์สินค้า เพื่อขายสินค้า ของตัวเองอีกด้วย

เขาดูมีความ กระตือรือร้นอย่างมาก ในแพลตฟอร์มต่างๆ ทางโซเชียลมีเดีย ที่มีหลายช่องทาง เขามีบัญชี Facebook ภายใต้ชื่อของเขา ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 130,000 คน และบนบัญชี twitter เขามีบัญชีชื่อ @bugha ที่มีผู้ติดตาม 1.8 ล้านคน เขาใช้บัญชี Instagram @bugha ที่มีผู้ติดตาม 5.1 ล้านคน

bugha

เส้นทางเดินของ นักแข่งอีสปอร์ต และนักสตรีมเมอร์

คาดว่ามีเกือบ 3 พันล้านคนทั่วโลก ที่เล่นวิดีโอเกม อยู่เป็นประจำ ในจำนวนนี้ มีจำนวนเกือบ 300 ล้านคน ที่สามารถเรียกได้ ว่า
เป็นผู้เล่น eSports ตามคำจำกัดความ ว่าผู้ที่เล่น E-Sports คือบุคคลที่ แข่งขันในลีก และการแข่งขัน วิดีโอเกมออนไลน์

การแข่งขันบางรายการ ได้บันทึกตัวเลข ผู้ชมจำนวนมาก และมีเงินรางวัล รวมหลายล้านดอลลาร์ และโอกาสในการ เดิมพันกีฬา ด้วยจำนวนเงิน ที่ใกล้เคียงกัน

หากคุณสงสัยว่า ผู้เล่นเหล่านั้น มาจากไหนกันบ้าง เพราะถึงแม้ว่า eSports จะเล่นกันทั่วโลก แต่ก็มีแค่ บางส่วนของโลก ที่เป็นผู้นำ ในโพสต์นี้เราจึง เน้นไปที่ประเทศ ที่ผลิตผู้เล่น eSports มืออาชีพมากที่สุด คือสหรัฐอเมริกา

จากข้อมูลของ Insider Intelligence พบว่าประมาณ 10% ของชาวอเมริกัน ทั้งหมดดูการแข่งขัน eSports อยู่เป็นประจำ สหรัฐอเมริกา เป็นประเทศที่มี ผู้เล่นกีฬา e-Sports สมัครเล่นมากที่สุด รวมทั้งยังมี ผู้คนประมาณ 20,000 คนที่ประกอบ
อาชีพเป็นนักแข่ง e-Sports

หนึ่งในทีม e-Sports ที่ประสบความ สำเร็จมากที่สุด ในประวัติศาสตร์ อยู่ในอเมริกา อีกทีมที่น่าจับตาคือ Evil Geniuses ซึ่งเปิดตัวใน เมืองซีแอตเล รัฐวอชิงตัน เมื่อปี 1999 ซึ่งคาดว่าทีม จะทำเงินได้มากกว่า 36 ล้านดอลลาร์ ซึ่งส่วนใหญ่มาจาก ในทัวร์นาเมนต์ Dota 2

ติดตามเรื่องราว ที่น่าสนใจรวมถึง เมาส์เกม ได้ที่เว็บไซต์ของเรา

— หลงวาริน —