อุปกรณ์เสริม อุปกรณ์ Gaming Gear ที่สายเกมเมอร์ต้องมี ติดบ้านเพิ่มความฟิน ในการเล่นเกม

Gaming Gear

Gaming Gear อุปกรณ์อัปเลเวล ที่เกมเมอร์ต้องไม่พลาด เพิ่มความฟินให้กับเหล่าเกมเมอร์

อุปกรณ์ Gaming Gear คืออุปกรณ์ การเล่นเกมโดยเฉพาะ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยรองรับ การใช้งานและ พฤติกรรม ที่จะช่วยส่งเสริมความสามารถ

ของผู้เล่นให้แสดงออกมา ได้อย่างเต็มที่ หากใครที่มาสายเกมเมอร์ แล้วก็ต้องไปให้สุด วันนี้บทความนี้ แนะนำอุปกรณ์อีสปอร์ต ที่เหมาะกับเหล่าเกมเมอร์ และนักกีฬา esports เริ่มจากชิ้นแรก ที่เหล่าเกมเมอร์ไม่มีของสิ่งนี้ไม่ได้ นั่นก็คือ Gamming Monitor หรือหน้าจอเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ Gaming Grar ชิ้นสำคัญสำหรับเกมเมอร์ เพราะการมีหน้าจอ ที่แสดงภาพได้คมชัด รวดเร็วไม่ดีเลย์

มีการตอบสนองสูงอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะอัตรา Refresh Rate (รีเฟรชเรต) 144 Hz และ 1 ms Motion Blur Reduction รวมถึงหน้าจอโค้งแบบ IPS ในสัดส่วน 21:9 ที่แสดงภาพแบบ UltraWide จะช่วยสร้างความได้เปรียบ ในการเล่นเกม ได้เป็นอย่างดี เพราะเกมกราฟิก ในปัจจุบันค่อนข้างมีความละเอียดสูง หากใช้จอธรรมดา อาจไม่ตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์สักเท่าไหร่

อุปกรณ์ชิ้นถัดไปเป็น Gamming headset หรือหูฟังเกมมิ่ง เป็นหูฟังเล่นเกม ที่มีความสำคัญกับเหล่าเกมเมอร์ และมือใหม่มากๆ เพราะเรื่องของเสียง ถือได้ว่ามีความจำเป็น ต่อการเล่นเกม ทำให้ฟังคำสั่งภายในเกมได้ชัดเจนมากขึ้น และจับทิศทางของศัตรู ที่อยู่รอบตัวได้ง่ายมากขึ้น

และเติมเต็มฟิล การเล่นให้สมจริงมากยิ่งขึ้นซึ่ง gaming headset แต่ละตัวก็มีฟังก์ชันต่างกันออกไป บางรุ่นเองก็สามารถ แยกเสียงได้มากถึง 7 ทิศทาง ทำให้รู้ทันคู่ต่อสู้ หรือปรับ EQ เสียงที่ไว้ใช้กับเกมแต่ละประเภท ได้หลากหลาย เมื่อปิด EQ จะเป็นเสียงปกติ

หรือแม้กระทั่งระบบ Surround 3D แยกทิศทางของเสียงได้กว้างมากขึ้น ใครสายเกมเมอร์ต้องไม่พลาดที่จะไปตำได้ที่ jip thailand และการใช้ hyperx cloud earbuds เองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของเหล่าเกมเมอร์

Gaming Gear

Gaming Gear shop gaming gear pantip แนะนำ และอุปกรณ์เสริมที่เหล่าเกมมิ่งต้องไม่พลาด

อุปกรณ์ Gaming Gear ตัวต่อไป ที่เหล่าเกมเมอร์ไม่ควรพลาดคือ Gaming Chair หรือ เก้าอี้เกมมิ่ง สายเกมเมอร์นั่งเฝ้าหน้าจอเป็นเวลานานๆ แบบเราๆ จึงควรที่จะมีเก้าอี้เกมมิ่งดีๆ สักตัว เก้าอี้ดีๆ มักจะถูกออกแบบมาให้ รองรับบอดี้ของเราให้อยู่ในตำแหน่ง ที่เลือดสามารถ ไหลเวียนได้ทั่ว นั้นทำให้เรา สามารถเล่นเกม ได้เป็นเวลานานๆ แบบไม่ปวดหลัง

ช่วยเพิ่มความสบาย และทำให้เกมเมอร์สามารถ โฟกัสการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น สำหรับอุปกรณ์ Gamming mouse หรือเมาส์เกมมิ่ง คืออุปกรณ์ที่เหล่าเกมเมอร์ขาดไม่ได้ ถูกออกแบบมาเพื่อเล่นเกมเมอร์โดยเฉพาะ เข้ากับรูปมืออย่างลงตัว

ทำให้เราสามารถจับเมาส์ถนัดมือมากขึ้น มีปุ่มใช้งานมากกว่าเมาส์ทั่วไป สามารถตั้งค่าคีย์ลัด เพื่อใช้ในแต่ละเกมด้วย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันตอบสนอง การกดที่ดีกว่า และใช้พื้นที่ในการลากเมาส์ น้อยลงอีกด้วยซึ่งฟังก์ชัน แต่ละตัวก็มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นการปรับ DPI, คำ polling, ตัว Sensor แบบ Optical Sensor /lasser/Dual Sensor และปุ่ม Macro หรือตุ้มถ่วงน้ำหนัก

Gaming Gear

ตัวช่วยให้สายเกมเมอร์ ไม่พลาดความสนุกกับ gaming accessories

อุปกรณ์Gaming Gear ชิ้นต่อไปที่สายเกมเมอร์ขาด ไม่ได้อีกย่างหนึ่งก็คือ Gaming keyboard หรือคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่มีลูกเล่นตอบโจทย์ คนเล่นเกมและ Mechanicat Keyborad ก็เป็นหนึ่งในคีย์บอร์ด แบบกลไกที่เกมเมอร์ นิยมเลือกใช้ ซึ่งในแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันที่แตกต่างกันออกไป แต่หลักๆ แล้วจะมีปุ่มมากกว่าคีย์บอร์ด ที่ใช้งานทั่วไป

วางตำแหน่งปุ่มให้เหมาะแก่การเล่นเกม สามารถตั้งค่าปุ่ม Multimedia ต่างๆ ได้ส่วนการเชื่อมต่อมาในลักษณะเป็นช่องเสียบ USB และ Mic & Speaker ทำให้ใช้งานสะดวกมากขึ้น และที่สำคัญคือพวกคีย์บอร์ดเกมมิ่งเนี่ย จะมีความทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่าเพราะ Switch แต่ละตัวแยกกันในแต่ละปุ่ม ไม่ได้ใช้แผงยางแบบเดียวกัน กับคีย์บอร์ดปกติ

จึงทำให้แต่ละปุ่ม มีการทำงานแยกกันอย่างชัดเจน และ Switch มีความคงทน รองรับการกดได้มากกว่า 50 ล้านครั้ง ซึ่งโอกาสที่จะพังถือได้ว่าน้อยมาก นอกจากนี้เราก็อยากที่แนะนำอุปกรณ์เสริมอย่างตัว logitech Desk แผ่นลองเมาส์ ที่จะช่วยเพิ่มความลื่นไหล ให้เมาส์ของเหล่าเกมเมอร์ ลื่นไหลไม่สะดุด กับพื้นผิวของโต๊ะ

และการซื้อเองก็หาซื้อได้ไม่อยากสำหรับ logitech jib เองก็มีวางขายให้เลือกซื้อกัน

Gaming Gear

อุปกรณ์เสริมที่นอกจะ jib pc แล้วยังมีที่ไหน ที่มีอุปกรณ์เสริม ขายอีกบ้าง

นอกจากอุปกรณ์ ที่เสนอไปข้างต้นแล้ว ก็อยากจะแนะนำที่ขาย Gaming Gear ที่นอกจาก jib แล้วก็ยังสามารถหาซื้อได้จาก ร้านขายอุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ทั่วไป และอยากจะแนะนำอุปกรณ์เสริม ที่เกมเมอร์ไม่มีไม่ได้อีกอย่าง นั้นคือจอยเกมไร้สาย ที่นอกจากจะช่วยให้การเล่นเกม ของคุณสนุกมากยิ่งขึ้นแล้ว

ยังสามารถเล่นผ่านมือถือ แท็บแล็ต ได้อย่างคุ้นเคยมากขึ้น เพราะการใช้จอยเกมแบบคอลโซล และยังถูกออกแบบการจับ ที่เข้ากับมือมากขึ้น มักจะมีฐานจับแบบซิลิโคน ทำให้จับติดมือไม่หลุดง่าย รองรับการกดปุ่มได้หลายแบบ มีการสนองการควบคุมที่ดีมากขึ้น ทำให้การเล่นเกมมีความลื่นไหลมากยิ่งขึ้น

สำหรับอีกอุปกรณ์คือ Gaming Mouse Pad และรุ่นที่อยากแนะนำคือ Steel Series Gaming Mouse Pad Qck + PUBG Edition เป็นแอร์ดรอป ที่ถูกทำออกมาเป็นพิเศษ เป็น gaming gear brand SteelSeries ที่เหล่าสาวกของเกม PUBG ควรค่าแก่การหามาสะสมเอาไว้ เพราะนอกจากจะสวย ยังมีการวัสดุคุณภาพอย่าง Rubber Base

ที่เมื่อคุณหยิบมาใช้ งานคู่กับเกมมิ่งเมาส์คู่ใจ จะช่วยตอบสนองการใช้งาน ระบบเซนเซอร์จากตัวเมาส์ ได้ดีขึ้น และยังช่วยลดแรงสัมผัส ได้อย่างไหลลื่น ไม่ทำให้รู้สึกว่าหงุดหงิด แบบเมาส์แพดทั่วไป โดยขนาด Qck+ มาพร้อมขนาด 450 x 400 มม. หนา 2 มม. แบบ High Quqlity Cloth ที่จะทำให้เหล่าเกมเมอร์ขยับเมาส์ ได้ดั่งใจนึกมากยิ่งขึ้น

gaming gear brand

หากเนื้อหาที่กล่าวมา ถ้ายังไม่จุใจเราขอแนะนำ บทความที่น่าสนใจอย่าง ดูซีรีย์จีน , แอพที่ฮิตตอนนี้ และ หนังผจญภัยแฟนตาซี

เขียนโดย -หลงวาริน-