Pro league Summer 2022 จะมีสโมสรไหนบ้างที่เข้าร่วมการแข่งขัน?

Pro league Summer 2022

Pro league Summer 2022 การแข่งขันจะดุเดือดน่าสนใจและน่าติดตามกันขนาดไหน ต้องคอยติดตาม !

Pro league Summer 2022 เป็น การแข่งขันเกม RoV ระดับมืออาชีพที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งมีการปล่อย ข่าวการแข่งขันPro league Summer 2022 ออกมาแล้วว่า จะเริ่มต้นการแข่งขัน แบบแบ่งกลุ่มในช่วงวันที่ 29 มกราคม ที่จะถึงนี้

การแข่งขันเกม RoV

ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ จะกินเวลาไปจนถึง 20 มีนาคม กันเลยทีเดียว เพื่อค้นหา 4 ทีมที่เป็นที่สุด สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ รวมข่าวอีสปอร์ต ได้มีการเปิดเผยสโมสรกับ 9 สโมสรดังที่เข้าร่วมการแข่งขัน ออกมาให้ทุกคน ได้เห็นกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีสโมสร ที่หลายคนกำลังติดตามเชียร์กันอยู่ 1 ใน 9 อย่างแน่นอน ซึ่งแต่ละสโมสร จะมีความพร้อมกันอย่างไรบ้าง เราลองมาติดตามดูไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

Talon

สำหรับสโมสร Talon Esports เป็นสโมสรอีสปอร์ตจากทางฮ่องกง ที่เปิดตัวสโมสรออกมาในช่วงปี ค.ศ. 2017 ซึ่งภายในสโมสร จะมีทั้งคนฮ่องกง เกาหลี และไต้หวัน รวมตัวกันอยู่เป็นจำนวนมาก ถือว่าเป็นสโมสรอีสปอร์ต ที่ติดอันดับต้น ๆ ของแปซิฟิก

แม้ว่าจะเป็นสโมสร จากทางต่างประเทศ แต่ก็มีฐานในประเทศไทยด้วยเช่นเดียวกัน และสโมสรนี้ ได้เคยเข้าร่วมการแข่งขันอีสปอร์ต หลากหลายสนามมาแล้ว ซึ่งในช่วงปี ค.ศ. 2021 สโมสรนี้ ได้คว้ารางวัลมากมาย ให้กับสโมสรจากผู้เข้าแข่งขัน หลากหลายทีมด้วยกัน จึงถือว่า เป็นตัวเต็งของการแข่งขันในครั้งนี้ อยู่อีกหนึ่งสโมสรนั้นเอง

Buriram United

หากจะยกให้บุรีรัมย์ เป็นเมืองต้นแบบของกีฬา ในปัจจุบันนี้ ก็คงจะสามารถทำได้อย่างแน่นอน เพราะไม่ใช่แค่ชื่อเสียง ของทีมฟุตบอลเท่านั้น ที่ดังเป็นอย่างมาก แต่ในความจริงแล้วยังมี Buriram United Esports สโมสรการแข่งขันอีสปอร์ต ที่สร้างชื่อให้กับคนไทย และคนบุรีรัมย์อยู่เสมอ

ในการเข้าแข่งขันระดับประเทศ และระดับต่าง ๆ ซึ่งล่าสุดก็ได้คว้าแชมป์โลก AWC 2021 มาครอง สโมสรที่ทำให้หลายความเชื่อ ที่ว่าการเล่นเกมนั้น ไม่มีประโยชน์ กลายเป็นการเล่นเกมที่สร้างรายได้ และสร้างอาชีพ ให้กับเยาวชนในปัจจุบันได้ หากผู้ปกครอง สนับสนุนอย่างถูกทางนั้นเอง และแน่นอนว่า ในการแข่งขันครั้งนี้ ก็มีสโมสรนี้ เข้าร่วมการแข่งขันด้วยเช่นเดียวกัน

9 สโมสรดังที่เข้าร่วมการแข่งขัน

Valencia CF

สโมสรอีสปอร์ต ที่มีทีมเป็นคนไทยอย่าง Valencia CF Esports สโมสรอีสปอร์ตน้องใหม่ ที่มาพร้อมกับทีมที่มั่นใจ และมีโค้ชมากฝีมือ ในวงการอีสปอร์ตมาอย่างยาวนาน เป็นอีกหนึ่งสโมสร ในการเข้าแข่งขันครั้งนี้ ที่น่าจับตามอง แม้ว่าจะเป็นน้องใหม่

แต่ก็ไฟแรงพอสมควร จึงทำให้หลายคน ๆ คนคิดว่า น่าจะมีม้ามืดในการแข่งขันครั้งนี้ เกิดขึ้นก็เป็นได้ แต่ก็ต้องรอดูกันไปยาว ๆ ในช่วงเวลาการแข่งขันอีกทีหนึ่ง ว่าจะฟอร์มดีแค่ไหน ในการแข่งขันครั้งนี้ แต่โดยรวมถือว่าน่าสนใจ และไปได้ไกลอย่างแน่นอน

Bacon Time, eArena

สำหรับ 2 สโมสรนี้ เป็นสโมสรที่แข่งขันกัน เพื่อชิงความเป็นหนึ่งมาอยู่เสมอ เรียกได้ว่า เชือดเฉือนและฟาดฟัน กันมาตลอดเวลา Bacon Time, eArena จะเห็นได้เลยว่า หากได้ลงสนามแข่งขันกันเมื่อไหร่ ความดุเดือดจะเกิดขึ้นอยู่เสมอ

จึงทำให้ในการแข่งขันครั้งนี้ ทั้ง 2 สโมสร จะช่วยสร้างสีสันในการแข่งขัน และเชือดเฉือนกัน ให้เราได้เห็นอยู่เสมอ ตลอดทั้งการแข่งขัน อีกทั้งยังมีข่าวออกมาว่า มีการยกเครื่องทีม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ การเข้าแข่งขันในครั้งนี้อีกด้วย รอดูกันเลยว่า ทีมไหนจะได้ไปต่อ ในการแข่งขันในครั้งนี้

King of Gamers

อีกหนึ่งสโมสร ที่กำลังมาแรง เป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก ซึ่งมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ ตรงที่จากค่ายมวย มาสู่สโมสรอีสปอร์ตมากฝีมือ จากนักมวย มาสู่การเป็นนักกีฬาอีปสอร์ต ที่สร้างรายได้และสร้างชื่อเสียง ให้แก่ตนเองได้มากยิ่งขึ้น

เป็นอีกหนึ่งสโมสร ที่มีคนติดตามชมผลงาน การแข่งขันอยู่เสมอ และในวงการอีปสอร์ต มีการติดตามข่าวสารของสโมสรนี้ กันอยู่ตลอดเรื่อยมา หากใครที่เป็นแฟนคลับ ของสโมสรนี้ เตรียมรับชมการแข่งขันกันได้เลยที่ ข่าวสารเกมส์ e-sport

PSG

สโมสรอีสปอร์ตชื่อดัง จากเมืองน้ำหอม ซึ่ง PSG Esports นั้นเป็นสโมสร ที่จะส่งทีมเข้าร่วมในการแข่งขันนี้ ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งจากผลงานที่ผ่านมา เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ก็พากันติดตาม แบบติดขอบจอเลยว่า จะสร้างผลงานในการแข่งขันครั้งนี้ กันได้มากแค่ไหน

แต่ก็บอกเลยว่า มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ที่อาจจะทำให้ต้องระวัง กันมากยิ่งขึ้นนั้นเอง ดังนั้นในการแข่งขันครั้งนี้ จะส่งทีมไหน จะมีใครร่วมทีมบ้าง อาจจะต้องรอติดตาม ในวันเริ่มต้นการแข่งขันกันเลย

Pro league Summer 2022

EVOS

สำหรับสโมสร EVOS Esports ที่มาพร้อมกับการประกาศตัว เพื่อเปลี่ยนแปลงความน่าสนใจ ของวงการอีปสอร์ต ให้มากยิ่งขึ้น สโมสรที่หลายคน ให้ความสนใจ และจับตามองเป็นอย่างมาก ซึ่งมีการเปิดตัวสมาชิก ให้ได้เห็นกันอยู่เสมอ และล่าสุด ก็มีการเปิดตัวน้องใหม่ขึ้นมา ซึ่งต้องรอดูก่อนว่า ในการแข่งขัน ที่จะเกิดขึ้นครั้งนี้ จะส่งใครบ้างลงการแข่งขันกันบ้าง แต่บอกเลยว่า ไม่ว่าจะส่งใครลงแข่งขัน ก็น่ากลัวไม่เบาเช่นเดียวกัน

Goldcity

เป็นครั้งแรก ในการเข้าแข่งขันจากทางสโมสร Goldcity Esports แต่ก็เป็นที่น่าติดตาม แบบใจจดใจจ่อกันอย่างมาก อีกหนึ่งสโมสร เพราะว่าเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ก็ต่างพากันรู้ถึงชื่อเสียงของสโมสรนี้ กันอยู่พอสมควร ดังนั้นเราลองมารอดูไปพร้อม ๆ กันว่าสโมสรนี้ จะโชว์ฝีมือการลงสนามแข่งขัน ได้ดีแค่ไหน และอาจจะมีผลงานใหม่ๆ ให้ได้ติดตามอีกเรื่อย ๆ ในการแข่งขันอีกหลากหลายสนามนั้นเอง

และทั้งหมดนี้ เป็นสโมสรอีสปอร์ต ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันPro league Summer 2022 ครั้งนี้ ซึ่งการแข่งขันจะดุเดือด น่าสนใจและน่าติดตามกันแค่ไหน คงต้องรอเริ่มต้นการแข่งขัน ในวันที่ 29 มกราที่จะถึงกันนี้แล้ว รักทีมไหน เชียร์ทีมไหน อย่าลืมติดตามรับชมการแข่งขันกันได้เลย แล้วเรามาลุ้นไปพร้อม ๆ กันค่ะ ว่าทีมจากสโมสรไหน จะเป็นที่หนึ่งของการแข่งขันในครั้งนี้! จะเป็นทีมที่เราเชียร์อยู่รึเปล่า ? อีกไม่นานเกินรอค่ะ ลุ้นกันได้เลย

พบกับบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่

นำเสนอบทความ โดย สายรุ้ง